GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP BILLINGS VỚI LINH MỤC ĐOÀN GP BMT. Introduce the Billings ovulation method for Priests group at diocesan BMT

NGÀY 15 THÁNG 1 NĂM 2015

NIỀM VUI THẬT LỚN VỚI BILLINGS BAN MÊ THUỘT, KHI ĐƯỢC ĐỨC GIÁM MỤC VINH SƠN-CHA TỔNG ĐẠI DIỆN, LINH HƯỚNG BILLINGS BMT CHO PHÉP GIỚI THIỆU CÁC ANH CHỊ PHỤ TRÁCH 8 GIÁO HẠT GP BMT VÀ CHIA SẼ PHƯƠNG PHÁP BILLINGS TẠI NGÀY THƯỜNG HUẤN CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN.

Introduce the Billings ovulation method for Priests group at diocesan BMT

“Blessed be Thanksgiving praising God for ever and ever”

Lúc 15g30, ngày 15 tháng 01 năm 2015, tại Tòa Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột, đại diện ban “Phục vụ sự sống bằng phương pháp Billings” của Giáo phận đã ra mắt Đức cha Vinh Sơn, cùng toàn thể quý cha trong linh mục đoàn của Giáo phận.

Ban đại diện của tổ chức  “Phục vụ sự sống bằng phương pháp Billings” được cha Stephano Tổng đại diện Giáo phận (đồng thời là cha đặc trách Billings Miền Trung – cha linh hướng của tổ chức Billings Ban Mê Thuột) giới thiệu gồm các anh chị phụ trách Billings của Giáo phận (B.O.M )và các anh chị phụ trách Billings các Giáo hạt trong Giáo phận.

 Phụ trách và điều hành chung của tổ chức Billings Ban Mê Thuột có 5 anh chị:

1. Anh Mátthêu Lê Thanh Xuyến

2. Anh Giuse Đỗ Trong Linh

3. Anh Antôn Nguyễn Văn Tình
4. Chị Anna Phạm Thị Hương Giang

5. Phêrô Nguyễn Văn Quang

Phụ trách Billings các Giáo hạt gồm có:

1. Giáo hạt Chính tòa: Anh Antôn Nguyễn Văn Tình
2. Giáo hạt Mẫu Tâm: Chị Anna Phạm Thị Hương Giang
3. Giáo hạt Buôn Hô: Anh Phêrô Nguyễn Văn Xuân
4. Giáo hạt Giang Sơn: Anh Giacôbê Nguyễn Văn Kình
5. Giáo hạt ĐăkMil: Anh Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Chánh
6. Giáo hạt Gia Nghĩa: Anh Giuse Trần Đức Long
7. Giáo hạt Đồng Xoài: Chị Maria Phạm Thị Lệ
8. Giáo hạt Phước Long: Anh Giuse Phạm Văn Ngọ
    
Sau khi ra mắt, anh Mátthêu Lê Thanh Xuyến – Trưởng ban Billings Giáo phận  thay mặt ban điều hành giới thiệu với Đức cha, quý cha trong Giáo phận về cơ cấu tổ chức của Billings Quốc tế (WOOMB International: World Organisation of the Ovulation Method Billings N.G.O) và của Việt Nam (WOOMB VN).

Anh đã giới thiệu những nét chính về công trình nghiên cứu “Phương pháp rụng trứng Billings” trong 60 năm của hai vợ chồng bác sĩ E.J.Billings kết hợp với hai nhà khoa học: Gs.J.B Brown (chuyên nghiên cứu kích thích tố sinh sản) và Gs. Erik Odeblad (chuyên nghiên cứu chức năng & chất nhờn cổ tử cung) và các nhà khoa học khác. Đây là một nghiên cứu khoa học dựa trên giáo huấn của Giáo Hội qua các triều đại từ 1953 cho đến 2013 và đã được Tổ chức Y khoa thế giới  (WHO) công nhận đạt hiệu quả cao nhất (98,5%-99,7% India Medical Research Council 1996)

“Phương pháp rụng trứng Billings” là phương pháp dễ học, dễ áp dụng lại đạt hiệu quả cao, giúp cho các cặp vợ chồng kế hoạch một cách tự nhiên giúp đạt được sự thụ thai, trì hoãn sự thụ thai và theo dõi sức khỏe sinh sản. Phương pháp này được chấp nhận bởi mọi xã hội và tôn giáo.

Cuối cùng, anh Mátthêu Lê Thanh Xuyến thay mặt toàn thể anh chị em phụ trách Billings giáo phận và 8 Giáo hạt chân thành cảm ơn Đức cha Vinh Sơn, cha Tổng đại diện, quý cha trong Giáo phận đã ủng hộ, nâng đỡ, tạo điều kiện cho ban Billings Giáo phận hoạt động và phát triển một cách tốt đẹp.

HƯƠNG GIANG