Cảm động người cha hát tiễn con sơ sinh qua đời

 

Đoạn video quay cảnh một người cha chơi đàn và hát bài “Blackbird” cho con trai sơ sinh đang hấp hối trong lồng kính ở California (Mỹ) đã gây sự xúc động lớn.

     Video đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng Internet. 

Theo báo Mirror, nữ y tá Ashley Picco qua đời tại Bệnh viện Nhi đồng ĐH Loma Linda (California) sau khi sinh con trai Lennon mới 26 tuần tuổi. Do còn quá nhỏ, Lennon phải nằm trong lồng kính và sức khỏe ngày càng suy yếu.

 Biết con mình sắp qua đời, anh Chris Picco đang mang đàn ghita vào bệnh viện, ngồi cạnh lồng kính của con và hát bài Blackbird của ban nhạc Beatles để tiễn biệt Lennon. Chris rất hâm mộ  ban nhạc Beatles nên đặt tên cho con mình là Lennon, theo tên của ca sĩ John Lennon.

Khi Lennon còn nằm trong bụng mẹ, cậu bé thường cử động mỗi khi nghe thấy tiếng nhạc. Do đó Chris muốn kết nối với con mình qua bài hát Blackbird. “Con chỉ chờ khoảnh khắc này để được tự do” – Chris hát cho con trai nghe trong đoạn video đầy xúc động.

Một ngày sau, Lennon qua đời trong vòng tay của Chris. Đoạn video quay cảnh Chris hát cho con nghe được đưa lên trang Youtube từ hôm 12-11 và đến hôm nay 16-11 đã thu hút tới hơn 12,4 triệu lượt người xem.

Một trang web tưởng nhớ Ashley và bé Lennon được lập ra và đến nay đã nhận được hơn 100.000 USD tiền quyên góp cho Chris Picco và gia đình anh.

Trên trang web, gia đình của Ashley viết: “Cuộc đời của Ashley yêu dấu đã kết thúc quá ngắn ngủi và đầy bi kịch. Nhưng bài ca của Ashley sẽ còn tiếp tục, rọi sáng cuộc đời chúng ta”.

“Và Lennon bé bỏng sẽ đưa giọng ca của bé đến với gia đình trong giây phút đoàn tụ của Ngày Phục sinh (gia đình Ashley theo đạo Thiên Chúa), khi cha Chris đến cùng bài ca quý giá nhất của cuộc đời”.

  Media