Nhiễm trùng, Lạc nội mạc tử cung

Nhiễm trùng
Chứng viêm là nguyên nhân đứng vào hàng thứ hai trong nguyên nhân của sự hiếm muộn. Nguyên nhân chính là do nhiễm trùng đường sinh dục (lan truyền bởi giao hợp). Nếu bạn có ghi biểu đồ chất nhờn cổ tử cung thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự không bình thường và đến gặp bác sĩ ngay. Như vậy thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thí dụ như bạn thấy có chất tiết liên tục, song song với dạng chất nhờn thụ thai (có rụng trứng).

Lạc Nội Mạc Tử Cung
Đây là trường hợp nội mạc tử cung mọc và phát triển ngoài tử cung. Có thể xảy ra trong ống dẵn trứng, buồng trứng, cơ quan đường tiểu, hoặc đường ruột. Nguyên nhân của hiện tượng này chưa được rõ, những những yếu tố đóng góp gồm: có kinh sớm, dị ứng, béo phì, di truyền.

Khoảng 30-40% phụ nữ với triệu chứng này sẽ có thể không thụ thai bởi vì cơ quan sinh sản bị sẹo. Triệu chứng tùy người, gồm kinh kỳ bất thường và ra máu nhiều, đau khi giao hợp, vùng xương chậu đau vài ngày trước khi có kinh kỳ hay trong khi có kinh kỳ. Sau khi đã quen thuộc với dạng chất nhờn cổ tư cung bình thường của bạn rồi thì bạn có thể phát hiện ra vấn đề vào giai đoạn đầu bởi vì dạng chất nhờn thể hiện sẽ bất thường.

Những cách trị liệu có thể bao gồm việc dùng kích thích tố, giải phẫu. Giải phẫu lấy bỏ những tế bào nội mạc sẽ mang lại một “khoảng thời gian cơ hội” để có thai, nếu muốn. Thể dục nhịp điệu (aerobic) 5 giờ mỗi tuần sẽ có khả năng không bị lại 50%. Sinh con cũng có thể giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát.